1. Giới thiệu về dầu thủy lực Petrolimex 68

Dầu thủy lực là dầu thuộc loại hàng hóa dầu Mỡ nhờn, gồm có thành phần chính là dầu gốc mỏ và các phụ gia dùng cho dầu thủy lực. Dầu thủy lực là 1 trong 3 nhóm sản phẩm chính của dầu mỡ nhờn, cụ thể là nhóm sản phẩm dầu nhờn công nghiệp được dùng trong hệ thống thủy lực.
Dầu thủy lực Petrolimex 68 được sản xuất bởi Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC). Đây là loại dầu được sản xuất để làm nhờn các hệ thống đầu máy cần chịu tải lớn. 
Đối với dầu thủy lực, những con số như 32, 46, 68, 100, 150, 220 đi kèm đằng sau là để chỉ độ nhớt. Những số càng cao thì dầu thủy lực có độ nhớt cao và sẽ đặc hơn, ngược lại, những số càng thấp thì dầu thủy lực sẽ có độ nhớt thấp. Dầu thủy lực đặc hơn sẽ khó nén và di chuyển chậm hơn, dầu thủy lực loãng hơn sẽ nén dễ hơn và chảy nhanh hơn. Dầu thủy lực Petrolimex 68 là dầu được được nén ở khoảng 84°C.
Ngoài được pha chế với chỉ số độ nhớt cao, dầu thủy lực Petrolimex 68 còn được thêm các chất gia để có thể bảo vệ và hoạt động tốt trong các hệ thống thiết bị thủy lực và các thiết bị sử dụng dầu khác. Các tính năng mà dầu thủy lực Petrolimex 68 có để có thể bảo vệ hoàn hảo cho hệ thống thủy lực là chống oxy hóa, chống mài mòn, ăn mòn và chống tạo bọt giúp bảo vệ thiết bị.

2. Ứng dụng của Dầu thủy lực Petrolimex 68 

Dầu Mỡ nhờn có các công dụng chính là bôi trơn, tẩy rửa, làm kín, làm mát, bảo quản, truyền nhiệt, cách điện, v.v. Cụ thể hơn, đối với dầu thủy lực Petrolimex 68, các ứng dụng của sản hẩm bao gồm:
Dùng cho hệ thống bôi trơn tập trung của hệ thống bơm thủy lực cánh gạt, bánh răng và piston với áp suất cao (trên 1000psi).
Dùng để bôi trơn các bộ trực, các hộp số có tải trọng trung bình, máy nén khí, máy nén pittông tải nhẹ, máy ép khuôn nhựa hệ thống tuần hoàn, v.v.
Dùng trong hệ thống thủy lực của máy công nghiệp như máy cơ khí, máy ép nhựa, máy xúc, máy đào, xe lu, xe cẩu, v.v.
 

Dầu thủy lực Petrolimex 68

3. Các tiêu chuẩn đáp ứng của Dầu thủy lực Petrolimex 68 

Dầu thủy lực Petrolimex được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO VG và dầu thủy lực Petrolimex 68 cũng không phải là ngoại lệ. Vào năm 1975, Cấp độ nhớt của dầu thủy lực đã được Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (viết tắt là ISO VG), cùng Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM), Hiệp hội Kỹ sư Bôi trơn và Truy xuất (STLE), Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) và Viện Tiêu chuẩn Đức (DIN) đưa ra.
Để đạt được tiêu chuẩn này, Dầu thủy lực của Petrolimex cần kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật tại các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế được đặt tại Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Dầu thủy lực của Petrolimex có lịch sử phát triển từ năm 1993, khi tập đoàn Petrolimex hợp tác với Tập đoàn BP (của Anh Quốc) để nhập khẩu dầu mỡ nhờn. Năm 1994, khi việc sản xuất dầu nhờn ngày càng phát triển, Bộ Thương mại đã ký Quyết định số 745/TM/TCCB để thành lập Công ty Dầu nhờn (nay được đổi tên thành Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex). Đến năm 1995, Petrolimex dần làm chủ công nghệ, tiếp thu công nghệ và cách thức pha chế dầu thủy lực của BP. Bước tiến lớn nhất trong việc làm chủ công nghệ là Petrolimex đã tự chủ nhập khẩu dầu gốc và phụ gia từ các công ty dầu nhờn hàng đầu trên thế giới để tự sản xuất ra Dầu thủy lực. Vì vậy, có thể nói đây là sản phẩm được sản xuất trên các dây chuyền và công nghệ hiện đại, vì vậy có chất lượng cao và tương đương với những sản phẩm Dầu thủy lực cùng loại trên thế giới. 

Ở trong nước, PLC cũng đạt được danh hiệu “Nhà cung cấp Chất lượng Vàng 2018-Gold Trusted Quality Supplier 2018”. Petrolimex nhận được chứng nhận này là nhờ đã đáp ứng tốt, hiệu quả các yêu cầu của đối tác trong và ngoài nước.
Dầu thủy lực của Petrolimex đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO và được đánh giá chỉ tiêu chất lượng trong các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế là Vilas 017 và Vilas 022. Những phòng thí nghiệm này có thể phân tích được trên 40 chỉ tiêu cho các loại dầu mỡ nhờn.
Sản phẩm Dầu thủy lực Petrolimex 68 được dán tem xác thực gắn mã QR lên bao bì sản phẩm Từ tem xác thực này, khách hàng có thể tra cứu các thông tin chi tiết về sản phẩm gồm: chứng chỉ chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Có một điều đáng chú ý là khách hàng chỉ có thể xác thực thông tin sản phẩm một lần duy nhất. Lần quét mã sản phẩm thứ hai, khách hàng sẽ nhận được thông báo sản phẩm đã được bán và chỉ còn hiển thị thông tin chung và thông tin về chứng chỉ chất lượng kèm theo lô hàng.

4. Các chỉ tiêu kỹ thuật của Dầu thủy lực Petrolimex 68 

Các chỉ tiêu kỹ thuật đặc trưng của Dầu thủy lực Petrolimex 68 như sau:

Chỉ tiêu chất lượng

Phương pháp thử

Dầu thủy lực Petrolimex 68

1. Độ nhớt động học ở 40°C, cSt 

ASTM D445 (Phương pháp thử xác định Độ nhớt)

64÷72

2. Nhiệt độ đông đặc, °C, max

ASTM D97 (Phương pháp thử xác định Nhiệt độ đông đặc)

-9

3. Chỉ số độ nhớt, min

ASTM D2270 (Phương pháp thử xác định Chỉ số độ nhớt, min)

97

4. Nhiệt độ chớp cháy, °C, min

ASTM D92 (Phương pháp thử xác định Nhiệt độ chớp cháy)

210

5. Đặc tính tạo bọt, max, ml

ASTM D892 (Phương pháp thử xác định Đặc tính tạo bọt)

50/0

6. Đặc tính phá nhũ, 30ph, ml, max

ASTM D1401 (Phương pháp thử xác định Đặc tính phá nhũ)

3

7. Hàm lượng nước, % TT, max

ASTM D95 (Phương pháp thử xác định Hàm lượng nước)

0,05

8. Hàm lượng kim loại (Zn), min, %KL 

ASTM D4951 (Phương pháp thử xác định Hàm lượng kim loại)

0,03÷0,049


Trên đây là những số liệu biểu thông thường được chấp nhận trong sản xuất nhưng không phải là các thông số kỹ thuật cố định. (Theo thông tin mô tả sản phẩm của PLC AW Hydroil)
 
 1. Các ưu điểm nổi bật khi sử dụng Dầu thủy lực Petrolimex 68


Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đây là loại dầu được sản xuất tại Việt Nam và do công ty Việt Nam sản xuất là Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Vì vậy, sản phẩm Dầu thủy lực Petrolimex phù hợp với các máy móc hoạt động trong điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam. Ngoài ra, giá cả của loại dầu được sản xuất với công nghệ trong nước nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế này lại rất phải chăng.
Ngoài các ưu điểm chung của Dầu thủy lực để bảo vệ tốt cho các hệ thống thủy lực như chống mài mòn, ăn mòn tốt, chống tạo bọt, chống gỉ sét và ăn mòn hóa học, Dầu thủy lực Petrolimex 68 có những ưu điểm nổi bật khác sau đây:

 • Đây là loại dầu thủy lực được nhiều hãng máy khuyên dùng nhờ khả năng có thể giúp kéo dài tuổi thọ máy và kéo dài chu kỳ bảo dưỡng thiết bị nhờ các phụ gia có khả năng chống phân hủy dầu do nhiệt độ cao và hóa chất tác động;
 • Giúp nâng cao hiệu suất hệ thống thủy lực nhờ có độ sạch cao, có khả năng tách nước, lọc nước, thoát khí và chống tạo bọt;
 • Giúp giảm thời gian ngưng máy nhờ nguồn nhập khẩu dầu gốc và phụ gia từ các nhà phân phối chất lượng cao trên thế giới;
 • Dầu sử dụng được lâu giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và giảm các sự cố bó máy hoặc nóng máy giúp việc vận hành máy trơn tru hơn.
Dầu thủy lực Petrolimex 68 1
 1. Giá bán Dầu thủy lực Petrolimex 68
   

  Dầu Petrolimex 68 đang được phân phối theo thùng Phuy 209 lít, thùng 25 lít và 18 lít.
  Dầu thủy lực Petrolimex 68 có giá bán lẻ như sau:

 

TT

Tên sản phẩm

Đơn vị tính

Quy cách Đóng gói

Đơn giá VNĐ/lít,kg

Thành tiền

1

Dầu thủy lực Petrolimex PLC AW Hydroil 68

lít

Thùng 209 lít

52.000

10.868.000

2

Dầu thủy lực Petrolimex PLC AW Hydroil 68

lít

Can 18 lít

67.222

1.210.000

3

Dầu thủy lực Petrolimex PLC AW Hydroil HM 68

lít

Can 18 lít

70.278

1.265.000


Giá dầu thủy lực phụ thuộc rất nhiều vào giá dầu gốc mỏ và phụ gia mà nhà sản xuất nhập khẩu về, vì vậy khi 2 chi phí này càng cao thì giá dầu thủy lực càng đắt.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý với những loại dầu thủy lực có giá rẻ hơn bình thường (từ 30.000 - 60.000/1 lít). Lý do có thể là vì đây là loại dầu thủy lực đã được thu gom và tái chế. Thường thì những loại dầu này sẽ có chất lượng kém hơn chất lượng dầu từ nhà sản xuất chính hãng. Nếu bạn đang sử dụng máy mới và có giá trị cao, việc sử dụng dầu thủy lực Petrolimex chính hãng giúp ích nhiều trong việc tăng tuổi thọ của máy móc và giảm chi phí bảo trì không cần thiết.