Dầu thuỷ lực được dùng nhiều trong ngành công nghiệp và các ngành liên quan. Vậy dầu thuỷ lực là gì, sản phẩm có ưu điểm gì, được chia thành mấy loại,... Tất cả những thắc mắc xoay quanh loại dầu này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. Mời bạn đọc tham khảo để biết về dầu thuỷ lực giá rẻ, chất lượng nhất hiện nay nhé!

Dầu thuỷ lực là gì?

Dầu thủy lực hay còn gọi là chất lỏng thuỷ lực, nhớt thuỷ lực. Đây là loại dầu công nghiệp chuyên dụng cho máy móc, thiết bị trong các hệ thống thủy lực. Sản phẩm được pha chế trên nền công nghệ đặc biệt từ dầu gốc cao cấp. Đồng thời kết hợp với hệ phụ gia đa năng. Thành phần chính của dầu sẽ bao gồm: Ether, Glycol, Silicone, Este, dầu khoáng. Các chất phụ gia trong dầu là: 

 • Chất chống gỉ: Chất này sẽ bao phủ bề mặt chi tiết máy móc, hạn chế tối đa quá trình hoen gỉ của thiết bị, máy móc.

 • Chất chống mài mòn: Dầu thuỷ lực có chất chống mài mòn sẽ bảo vệ các chi tiết máy khỏi ma sát. 

 • Chất chống oxi hóa: Đây là chất giúp tuổi thọ của dầu được lâu hơn, giảm lượng cặn lắng trong dầu.

 • Chất chống đông: Chất phụ gia này giúp dầu thuỷ lực ở trạng thái lỏng khi dùng cho máy móc, thiết bị ở xứ lạnh hoặc môi trường thời tiết khắc nghiệt.

 • Và một số phụ gia khác: phụ gia phân tán, ức chế tạo bọt, phụ gia tẩy rửa,...

Nếu hệ thống thiết bị, máy móc thủy lực là một cơ thể khỏe mạnh; thì dầu thủy lực là máu đi nuôi dưỡng và cung cấp sức sống cho hệ thống thuỷ lực. Vì vậy, chất lỏng thuỷ lực đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy móc, thiết bị công nghiệp. 

Dầu thuỷ lực được dùng nhiều trong công nghiệp
Dầu thuỷ lực được dùng nhiều trong công nghiệp

Đặc tính và tính chất dầu thuỷ lực

Chất lỏng thuỷ lực có những đặc tính quan trọng. Giúp cho máy móc, hệ thống thuỷ lực vận hành một cách trơn tru và linh hoạt. Dưới đây là những đặc tính cần có của nhớt thuỷ lực: 

 • Chất lỏng thuỷ lực không thể nén

 • Nhiệt độ của chất lỏng thuỷ lực ổn định. Cả trong môi trường nhiệt độ có nhiều thay đổi, như lạnh hoặc nóng bất chợt. 

 • Chất lỏng thuỷ lực có khả năng chống cháy

 • Chất lỏng thuỷ lực không ăn mòn hệ thống thiết bị, máy móc sử dụng chất lỏng này. Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng chống mài mòn cho hệ thống.

 • Xu hướng xâm thực thấp

 • Có khả năng chống nước, chịu nước cao

 • Độ nhớt của dầu không thay đổi, dù ở bất kể nhiệt độ nào

 • Tuổi thọ của chất lỏng thuỷ lực cao

 • Hiệu quả về chi phí

Dầu thuỷ lực dùng để làm gì?

Như đã nhắc đến, dầu thuỷ lực được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp. Đây là sản phẩm dành cho các hệ thống truyền lực bằng chất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống Piston Xylanh; máy ép; máy cáng; các xe chuyên dùng cho xây dựng; máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu, cần trục… Dầu thủy lực cho máy CNC, dầu thủy lực cho máy ép nhựa. 

Chất lỏng thuỷ lực truyền tải công suất

Đây là chức năng quan trọng nhất của dầu thuỷ lực. Đó là nhận năng lượng từ bơm thuỷ lực và truyền tải chúng đi xa. Truyền cho cơ cấu chấp hành thay cho các cơ cấu cơ khí truyền thống như bánh răng, đai xích, trực vít,...Với đặc tính không nén được, dầu thuỷ lực sẽ truyền nguyên vẹn công suất tới cơ cấu chấp hành ngay lập tức, không quan trọng khoảng cách. 

Nhớt thuỷ lực giúp làm mát hệ thống máy móc

Các hệ thống máy móc sẽ sinh nhiệt khi hoạt động, gây nhiều bất tiện. Dầu thuỷ lực lưu thông tuần hoàn sẽ hấp thụ nhiệt từ máy và phát tán ra môi trường ngoài. Giúp làm mát cho hệ thống máy vô cùng hiệu quả.

Nhớt thuỷ lực giúp làm mát hệ thống máy móc
Nhớt thuỷ lực giúp làm mát hệ thống máy móc

Dầu thuỷ lực giúp bôi trơn

Bề mặt tiếp xúc của máy móc nếu không được bôi trơn sẽ dễ bị mài mòn. Nếu liên tục mài mòn sẽ sinh ra nhiệt làm nóng hệ thống. Vậy nên, dầu thuỷ lực còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động của hệ thống máy móc. 

Chất lỏng thuỷ lực giúp làm kín

Độ nhớt của dầu thuỷ lực sẽ làm kín cho hệ thống. Tại các nơi lắp gioăng phớt, dù có kín thế nào vẫn sẽ có khe hở mà mắt thường không nhìn thấy được. Lúc này, dầu thuỷ lực có độ nhớt có tác dụng như một chất làm kín. Bên cạnh đó, môi trường làm việc áp suất cao dễ gât rò rỉ môi chất. Dầu thuỷ lực sẽ giúp khắc phục tình trạng này. 

Thành phần của dầu thuỷ lực

Chất lỏng thuỷ lực được làm từ nhiều thành phần khác nhau. Tỷ lệ trộn các thành phần này sẽ phụ thuộc vào mục đích của khách hàng. Cụ thể, dầu thuỷ lực được tạo thành từ các chất sau:

 • Dầu khoáng: là dung dịch không màu, không mùi, không vị, không tan trong nước có nguồn gốc từ dầu mỏ.

 • Esters: là một hợp chất hóa học được sinh ra từ một acid. Chất này được dùng nhiều trong sinh học, công nghiệp và sản xuất mỹ phẩm.

 • Glycol: Tương tự như esters, đây cũng là một hợp chất hoá học được sử dụng trong ngành công nghiệp và sản xuất mỹ phẩm. Cùng nhiều ứng dụng khác.

 • Silicone: Hợp chất tổng hợp ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất và tiêu dùng.

 • Ethers: Là một hợp chất hoá học dùng nhiều trong công nghiệp, mỹ phẩm.

 • Phụ gia dầu thuỷ lực: Các chất cải thiện chỉ số độ nhớt, chống oxy hoá, chống ăn mòn, chống đông lạnh,... được thêm vào dầu thuỷ lực.

Ứng dụng của phụ gia dầu thuỷ lực

Là thành phần không thể thiếu, phụ gia chiếm từ 10 đến 30% trong kết cấu của dầu thuỷ lực. Tùy từng loại dầu chuyên dụng khác nhau mà sẽ có các chất phụ gia khác nhau. Nhà sản xuất sẽ thêm phụ gia cho phù hợp để giúp dầu hoạt động ở mức tối ưu nhất. 

Chất lỏng thủy lực cho mùa đông

Trong mùa đông, thời tiết thường lạnh giá. Đặc biệt với những xứ lạnh nhiệt độ xuống dưới âm độ C; chất lỏng thuỷ lực cần có chất phụ gia chống đông cứng hiệu quả. Để ngăn ngừa tình trạng dầu thuỷ lực đông lại hoặc thành sáp. Trong trường hợp này, người ta sẽ dùng dầu thuỷ lực cho mùa đông hay còn gọi là dầu thuỷ lực nhiệt độ thấp. Sản phẩm chuyên dùng trong điều kiện băng giá. 

Dầu thuỷ lực có chất phụ gia chống đông cứng hiệu quả
Dầu thuỷ lực có chất phụ gia chống đông cứng hiệu quả

Dầu thủy lực cho các ứng dụng nhiệt cao

Trong môi trường nhiệt độ cao, dẫu sẽ ít nhớt hơn và dễ chảy hơn. Đồng nghĩa với việc dầu có thể bị rò rỉ hoặc mất các đặc tính cần thiết của dầu thuỷ lực. Lúc này, chất phụ gia được dùng để giữ độ nhớt cho chất lỏng thuỷ lực. 

Chất lỏng thủy lực dùng cho tải trọng nặng

Với môi trường áp suất cao, tải trọng nặng; nhà sản xuất thường thêm nhiều chất phụ gia chống mài mòn cho dầu thuỷ lực. Loại dầu này thường gọi là dầu thuỷ lực hạng nặng. Đây là hỗn hợp phổ biến nhất được dùng cho công nghiệp và xây dựng. 

Nhớt thủy lực thân thiện với môi trường

Các sự cố tràn dầu hoặc rò rỉ dầu có thể gây ô nhiễm môi trường. Để hạn chế những sự cố đáng tiếc trên, người ta thường dùng dầu thuỷ lực thân thiện với môi trường. Loại dầu này phù hợp dùng cho các máy móc thiết bị tại trang trại, nông trường, hay hàng hải,... Dầu được làm từ chất lỏng gốc có thể phân huỷ sinh học. Nhờ đó có thể phân huỷ tự nhiên trong trường hợp sự cố tràn dầu, rò rỉ.

Chỉ số độ nhớt của dầu thuỷ lực

Độ nhớt của dầu thủy lực và nhiệt độ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi nhiệt độ tăng, độ nhớt của dầu sẽ giảm. Khi nhiệt độ giảm dầu thủy lực sẽ nhớt hơn. Lựa chọn độ nhớt phù hợp cho máy móc, thiết bị sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Nếu chọn độ nhớt sai có thể gây hư hỏng cho thiết bị sử dụng; hoặc khiến máy móc hoạt động kém hiệu quả hơn. Hiệp hội kỹ sư ô tô xe máy SAE đã tạo ra một bảng phân loại (VI Scale) để hiển thị độ nhớt của dầu theo nhiệt độ.

CHỈ SỐ ĐỘ NHỚT PHÂN LOẠI
0 - 35°C Thấp
35 - 80°C Trung Bình
80 - 110°C Cao
110°C và lớn hơn Rất Cao

Phân loại dầu thuỷ lực theo tiêu chuẩn

Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế ISO đưa ra số VG để phân loại dầu thuỷ lực. Số VG càng cao thì chất lỏng thuỷ lực càng nhớt. Số VG cho biết loại dầu nào đặc hơn. Đôi khi số VG được gọi là trọng lượng dầu thuỷ lực. Ngoài ra, thường có thêm các cấp chữ W bên cạnh chỉ số VG để chỉ trọng lượng. Dưới đây là danh sách các loại dầu ISO thủy lực phổ biến và hướng dẫn chung của các loại dầu này. Mời bạn đọc tham khảo.

 • Dầu thủy lực ISO VG 15: thường được sử dụng trong các hệ thống trợ lực lái và phanh thủy lực.

 • Dầu thủy lực ISO VG 22: thường được sử dụng trong các hãng hàng không .

 • Dầu thủy lực ISO VG 32: (Dầu thuỷ lực 32) sử dụng trong các công cụ máy móc công suất cao.

 • Dầu thủy lực ISO VG 46: (Dầu thuỷ lực 46)  thường được yêu cầu cho nhà máy công nghiệp làm việc dưới áp suất cao, vv.

 • Dầu thủy lực ISO VG 68: (Dầu thuỷ lực 68) được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống đòi hỏi khả năng chịu tải lớn.

 • Dầu thủy lực ISO VG 100: có xu hướng được sử dụng trong máy móc công nghiệp với tải trọng lớn.

Ngoài ra, chất lỏng thuỷ lực còn được phân loại theo tính chất của chúng. Ví dụ như tính chống mài mòn, tính chống oxy hoá,... Bạn có thể thấy các ký hiệu này trên vỏ chai dầu thuỷ lực. 

 • HL - Dầu khoáng tinh luyện có đặc tính chống oxy hóa và chống gỉ

 • HM - HL với các đặc tính chống mài mòn được cải thiện

 • Dầu HR - HL với chất cải tiến VI

Một số loại dầu thuỷ lực phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại dầu thuỷ lực khác nhau. Bài viết này sẽ gửi đến bạn những dòng dầu thuỷ lực phổ biến nhất cùng bảng giá dầu thuỷ lực. Tuỳ theo nhu cầu thực tế của từng loại máy, tính chất công việc, môi trường mà quý khách có thể lựa chọn loại dầu phù hợp.

Dầu thuỷ lực 32, 46, 68 được nhiều người lựa chọn
Dầu thuỷ lực 32, 46, 68 được nhiều người lựa chọn

Dầu thuỷ lực 32

Dầu thủy lực là loại dầu mà có thông số độ nhớt là 32. Do có độ nhớt thấp nên loại dầu này được dùng cho những máy móc hay xi lanh thủy lực có công suất nhỏ hoặc dùng để làm sạch đường ống dẫn. Vì vậy, cũng ít phổ biến như các loại dầu có độ nhớt lớn như: dầu 46, dầu 68, dầu 100,...

Dầu thủy lực 46 

Đây là một loại dầu thuỷ lực được tạo ra từ dầu gốc cao cấp với hệ phụ gia đa chức năng. Chỉ số độ nhớt ISO VG là 46. Loại dầu này có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực. Đồng thời giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát. Làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát hệ thống. Sản phẩm thường được yêu cầu cho nhà máy công nghiệp làm việc dưới áp suất cao, vv.

Dầu thủy lực 68 

Dầu 68 là loại dầu thủy lực có chỉ số ISO VG là 68. Đặc điểm của loại dầu này là có độ nhớt cao, chuyên dùng cho những máy móc, dây chuyền có công suất khủng đến siêu khủng. Dầu nhớt 68 có khả năng là truyền công suất cao trong thời gian dài mà không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, không xảy ra hiện tượng dầu thủy lực bị nóng làm thay đổi tính chất dầu.
Tham khảo thêm các loại dầu thuỷ lực tốt nhất hiện nay tại đây nhé
Bên cạnh việc lựa chọn dầu theo độ nhớt, bạn có thể mua dầu dựa trên hãng sản xuất. Các hãng dầu nhớt nổi tiếng hiện nay như: Petrolimex, Castrol, Shell,... có đầy đủ các dòng dầu thuỷ lực khác nhau. Công ty Đức Việt phân phối các sản phẩm dầu nhớt chính hãng rẻ nhất trên thị trường. Liên hệ với Đức Việt để nhận bảng báo giá dầu thuỷ lực mới nhất nhé!

Lưu ý khi dùng dầu thuỷ lực, dầu nhớt

Hệ thống máy móc, thiết bị chỉ hoạt động hiệu quả khi bạn sử dụng dầu thủy lực đúng cách. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Đảm bảo mang đến hiệu quả tối ưu khi dùng chất lỏng thuỷ lực.

Sử dụng sản phẩm chính hãng

Dầu nhớt giả, nhái, dầu kém chất lượng không đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật như: khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá, khả năng bôi trơn,... Nếu dùng phải dầu kém chất lượng, máy móc sẽ bị hư hại từ bên trong. Ảnh hưởng đến năng suất lao động của hệ thống máy móc thiết bị. Vì vậy, cần chọn đúng dầu thuỷ lực chính hãng tại các cơ sở uy tín và đảm bảo. Liên hệ Đức Việt để nhận báo giá dầu thuỷ lực chính hãng chất lượng nhé!

Sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị

Trước khi dùng dầu thuỷ lực, bạn cần biết hệ thống máy móc, thiết bị đang dùng cần độ nhớt bao nhiêu thì phù hợp. Đáy là hành động vô cùng quan trọng. Bởi sử dụng đúng dầu nhớt phù hợp với máy sẽ giúp việc vận hành máy móc trơn tru, mang lại năng suất cao. Đảm bảo hiệu quả tối ưu của sản phẩm. Nếu còn băn khoăn chưa biết thiết bị của bạn phù hợp với loại dầu thuỷ lực nào; liên hệ với Đức Việt để được tư vấn ngay nhé!

Sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị
Sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị

Bảo quản đúng cách

Đầu thuỷ lực cần để nơi khô giáo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không để dầu ở những nơi có dễ cháy nổ. Vì dầu dễ bắt lửa, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và máy móc. Khi bảo quản dầu trong thùng phuy, cần đậy kín lắp, tránh rò rỉ dầu ra ngoài. Để dầu xa tầm tay của trẻ em.

Không trộn lẫn dầu thuỷ lực với các loại dầu khác

Không hòa trộn, để lẫn lộn giữa dầu cũ với dầu mới hoặc dầu hãng này với dầu hãng khác. Tránh gây xung đột và làm mất đi những tính năng quan trọng của dầu. Khi đang sử dụng loại dầu thủy lực này không nên sử dụng loại dầu thủy lực khác một cách tức thời. Cần đợi khi thay dầu định kỳ thì mới thay dầu hãng mới. 

Thay dầu thủy lực theo định kỳ

Cần thay dầu thủy lực theo định kỳ đúng như khuyến cáo từ nhà sản xuất máy. Nhờ vậy giúp máy chạy ổn định, và đảm bảo tuổi thọ của máy một cách tốt nhất. Liên hệ Công ty Đức Việt để được hỗ trợ thay dầu định kỳ nhé!

Vệ sinh máy móc thường xuyên

Việc vệ sinh sạch sẽ máy móc sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy móc. Vệ sinh trước khi thay dầu sẽ đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả cao khi dùng dầu nhớt.

Địa chỉ mua dầu thuỷ lực, dầu nhớt uy tín hiện nay

Công ty cổ phần thương mại Đức Việt chuyên cung cấp các loại dầu thuỷ lực, dầu công nghiệp; dầu shell, dầu total, dầu castrol, dầu caltex,... Sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh chất lượng đảm bảo. Chắc chắn Đức Việt sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tư vấn miễn phí về dầu công nghiệp cũng như cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho quý khách hàng. Liên hệ với Đức Việt để nhận báo giá dầu thuỷ lực mới nhất hiện nay nhé. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về dầu thuỷ lực cũng như biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm cũng như muốn nhận báo giá dầu thuỷ lực, liên hệ với công ty Đức Việt ngay nhé! 
Quý khách tìm hiểu chi tiết dầu thủy lực các hãng tại >>> Dầu thủy lực ShellDầu Mobil, Dầu Caltex,....


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC VIỆT

P.107/A2-TT Thảm May, 155 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024 38571198 - Hotline: 0904110426

Email: [email protected]

Website: daucongnghiep.com.vn - daucongnghiep.net.vn