Dầu thuỷ lực 46 là một loại dầu thuỷ lực phổ biến hiện nay. Sản phẩm chủ yếu dùng cho ngành công nghiệp và một số ngành liên quan. Vậy dầu thuỷ lực 46 là gì, có đặc điểm như thế nào? Mua dầu thuỷ lực 46 chính hãng, chất lượng ở đâu? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Dầu thủy lực 46 là gì?

Dầu thuỷ lực 46 có tên tiếng anh là Hydraulic oil 46. Đây là một loại dầu thuỷ lực được tạo ra từ dầu gốc cao cấp với hệ phụ gia đa chức năng. Chỉ số độ nhớt ISO VG là 46. Loại dầu này có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực. Đồng thời giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát. Làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát hệ thống. Sản phẩm thường được yêu cầu cho nhà máy công nghiệp làm việc dưới áp suất cao, vv. 

Dầu thuỷ lực 46 dùng cho máy công nghiệp
Dầu thuỷ lực 46 dùng cho máy công nghiệp

Đặc tính và ưu điểm của dầu thuỷ lực 46

Dầu nhớt thuỷ lực 46 có những đặc tính của dầu nhớt thông thường. Đảm bảo mang đến hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng cho máy móc, thiết bị,... dưới áp suất cao. Dầu thủy lực 46 có thời gian sử dụng lâu, tuổi thọ cao. Nhờ vậy giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Dưới đây là những đặc điểm của dầu thuỷ lực số 46.

 • Đặc tính chống mài mòn

 • Đặc tính chống ăn mòn, chống gỉ 

 • Giữ không khí / hút không khí thấp

 • Đặc tính tạo bọt thấp

 • Tính chất ổn định cắt

 • Đặc tính ổn định nhiệt tốt

 • Khả năng chống lại các đặc tính oxy hóa

Ứng dụng của dầu thuỷ lực 46

Dầu có vai trò truyền lực, bôi trơn, giảm ma sát; chống mài mòn; rỉ sét và nhiễm bụi bẩn trong hệ thống thủy lực của máy xúc; máy ủi, xe cẩu, máy cuốc, xe lu, máy đào… Dầu có công thức pha chế ưu việt, giúp các hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, an toàn và chính xác. Sau đây là những loại máy được giới chuyên gia khuyên nên dùng dầu thủy lực 46:

 • Trong công nghiệp: Xe nâng hàng hóa với khối lượng hàng tấn hoặc vài chục tấn; máy ép nguyên liệu công suất cao;...

 • Trong xây dựng: Các máy công trình cỡ lớn như máy xúc, xe lu, máy đào, máy ủi..

 • Trong nông nghiệp: Các loại máy công suất lớn làm việc ở những trang trại hàng trăm ha như máy kéo; máy cắt cỏ; máy cày; máy gặt;...

 • Trong vận tải: Dầu nhớt 46 đặc biệt phù hợp cho du thuyền và các tàu biển cỡ lớn.

 • Ngoài ra, bạn xem khuyến cáo sử dụng từ nhà sản xuất thiết bị máy móc bạn đang dùng. 

Lưu ý: Dầu nhớt thuỷ lực 46 chỉ dùng cho các máy nén khí có nhiệt độ làm việc dưới 100°C. Bạn nên sử dụng dầu cho phù hợp. 

Các loại dầu thủy lực 46 phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu thuỷ lực 46 khác nhau. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số loại dầu nhớt thuỷ lực 46 tốt nhất; được khách hàng đánh giá cao về chất lượng nhất nhé!

Trên thị trường có nhiều loại dầu thuỷ lực 46
Trên thị trường có nhiều loại dầu thuỷ lực 46

Dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX 46 

Dầu Shell Tellus S2 MX 46 là sản phẩm dầu thủy lực được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell. Đây là nhà sản xuất dầu thủy lực uy tín hàng đầu thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Shell Tellus S2 MX 46 được đặc chế từ dầu gốc nhóm II. Mang lại sự bảo vệ và tính năng vượt trội trong hầu hết các thiết bị sản xuất và thiết bị di động. 

Sản phẩm có khả năng chống phân hủy do ứng suất nhiệt và cơ học. Đồng thời, Shell Tellus S2 MX 46 giúp ngăn ngừa việc hình thành cặn bẩn làm giảm hiệu suất của hệ thống thủy lực. Quy cách đóng gói: thùng phuy thép 209 lít và can 20 lít.

Dầu thủy lực 46 SHL SYNTHDRO 46 AW 

Dầu SHL SYNTHDRO 46 AW đây là sản phẩm của hãng SHL nổi tiếng. Tại Việt Nam, sản phẩm được người dùng rất yêu thích bởi mức giá hấp dẫn và chất lượng đỉnh cao. Dầu thủy lực SHL SYNTHDRO 46 AW giúp kéo dài quãng thời gian bảo trì thiết bị bằng cách chống phân hủy do nhiệt và hóa. Giúp giảm tối đa việc hình thành cặn bùn trong máy và làm sạch hệ thống.

Sản phẩm duy trì được tính ổn định cao khi có sự hiện diện của hơi ẩm. Nhờ vậy giúp tăng tuổi thọ của dầu và giảm thiểu nguy cơ ăn mòn, rỉ sét thường gặp trong môi trường ẩm ướt. Phụ gia của sản phẩm cũng góp phần làm giảm tối đa sự thay đổi tính chất giữa quãng thời gian thay dầu. Quy cách đóng gói: thùng phuy thép 200 lít, can 20 lít.

Dầu thủy lực Total Azolla ZS 46 

Đây là sản phẩm điểm của thương hiệu dầu nhớt Total. Một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Vậy nên, Total Azolla ZS 46 là lựa chọn của nhiều khách hàng. Giá thành bình dân, phụ gia cao cấp và đa dạng với dầu gốc khoáng chọn lọc. Đây là những ưu điểm nổi trội của sản phẩm. 

Dầu thủy lực Total Azolla ZS 46
Dầu thủy lực Total Azolla ZS 46

Ngoài ra, dầu thủy lực Total Azolla ZS 46 còn gây ấn tượng với tính chất chống mài mòn tốt. Giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. Độ ổn định nhiệt tuyệt vời tránh tạo ra cặn ngay cả khi nhiệt độ tăng cao. Độ ổn định oxy – hoá của sản phẩm cao giúp kéo dài tuổi thọ của dầu. Dầu Total Total Azolla ZS 46 có thể được lọc dễ dàng ngay cả khi lẫn nước. Độ ổn định thuỷ phân hữu hiệu giúp tránh nghẹt bộ lọc, chống gỉ và chống ăn mòn thiết bị.

Quy cách đóng gói: thùng phuy thép 208 lít, can 18 lít. Rất dễ sử dụng và bảo quản.

Dầu thủy lực không kẽm PV Hydraulic VG 46

Dầu thủy lực PV Hydraulic VG 46 là loại dầu thủy lực không chứa kẽm. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt PV oil, nhà sản xuất dầu nhớt hàng đầu Việt Nam. Đây là loại dầu nhớt thủy lực chịu tải nặng, chống mài mòn chất lượng cao. Chuyên dùng cho các hệ thống truyền động thủy lực và các hệ điều khiển. Sản phẩm có được những tính năng siêu việt cho các bộ truyền dẫn thủy lực làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Dầu PV Hydraulic VG 46 có tuổi thọ cao. Tính ổn định thủy phân cao, khả năng tách nước, tách khí nhanh, tính năng lọc đẳng cấp. Được sản xuất từ dầu gốc tinh chế với hệ phụ gia nhập ngoại cao cấp; dầu không kẽm PV Hydraulic VG 46 có thể hoạt động tốt và ổn định trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Quy cách đóng gói: thùng phuy thép 209 lít, can 18 lít.

Dầu thủy lực Nikko Crysta VG 46

Đây là một trong những loại dầu thuỷ lực 46 được ưa chuộng hiện nay. Dầu thủy lực Nikko Crysta VG 46 thường được dùng trong các loại máy móc công nghiệp như máy ép, máy nâng,... Sản phẩm được sản xuất từ các loại dầu khoáng tinh chế và phụ gia cao cấp. Được tăng cường tính năng chống gỉ sét, chống oxy hóa, chống tạo bọt. Có khả năng bôi trơn tự nhiên tốt, giảm ma sát, chống mài mòn…

Quy cách đóng gói: thùng phuy thép 200 lít và can 18 lít. Dễ dàng vận chuyển, sử dụng và bảo quản.

Các thông tin cần tìm hiểu về dầu thủy lực 46

Dầu thuỷ lực 46 là một trong những dầu thuỷ lực phổ biến. Để lựa chọn dầu cho phù hợp với hệ thống máy móc, bạn cần hiểu rõ về: thông số kỹ thuật, quy cách đóng gói, hướng dẫn sử dụng,....

Chỉ tiêu kỹ thuật

Cấp độ nhớt theo ISO

10 22 32 46 68 100 150
Độ nhớt động học ở 40 độ C 10 22 32 46 68 200 150
Chỉ số độ nhớt (VI) 100 100 105 105 100 98 97
Nhiệt độ chớp cháy cốc hở 0°C 200 200 210 210 210 220 230
Nhiệt độ đông đặc 0°C -12 -12 -9 -9 -9 -9 -9

Bao bì đóng gói

Các loại dầu thuỷ lực 46 thường được đóng gói theo quy cách: thùng phuy thép 200 lít, can 20 lít. Đôi khi, nhà sản xuất đóng gói theo kích cỡ: thùng phuy thép 209 lít, can 18 lít. Nhìn chung, cách đóng gói dầu nhớt 46 thường khá giống nhau. Đều giúp việc vận chuyển, sử dụng và bảo quản dễ dàng. 

Hướng dẫn sử dụng

Dầu thuỷ lực 46 chuyên dùng cho công nghiệp và một số ngành liên quan. Cụ thể, dầu nhớt dùng cho các trường hợp sau:

 • Máy cuốc, máy cẩu, máy đào, máy xúc lật

 • Máy ép nhựa, máy ép kim loại, máy ép gỗ, máy ép cao su, máy ép nilon

 • Máy ép cọc, xe nâng, xe có hệ thống ben thủy lực

 • Các máy móc công nghiệp có hệ thống thủy lực.

Cách bảo quản

Dầu nhớt 46 nói riêng và các loại dầu nhớt nói chung, bạn cần lưu ý trong việc bảo quản. Để nơi khô ráo, thoáng mát. Không để gần các tia lửa điện và các vật liệu dễ cháy. Thùng chứa dầu phải che chắn cẩn thận. Xử lý dầu đã qua sử dụng đúng cách, không đổ trực tiếp xuống mương máng, nguồn nước. Hạn chế tiếp xúc với da. Rửa sạch khi tiếp xúc với dầu nhớt.

Lưu ý khi dùng dầu thuỷ lực 46
Lưu ý khi dùng dầu thuỷ lực 46

Lưu ý khi sử dụng

Dầu nhớt 46 cũng như các loại dầu thuỷ lực khác, không gây hại hay nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này, để mang đến hiệu quả tốt nhất.

 • Sử dụng hàng chính hãng, không dùng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. 

 • Chọn đúng loại dầu nhớt mà nhà sản xuất máy khuyên dùng

 • Không trộn lẫn dầu thuỷ lực 46 với các loại dầu khác

 • Không uống, để xa tầm tay của trẻ em. Nếu bị ngộ độc, đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời.

 • Rửa tay, vệ sinh cơ thể, quần áo sạch sẽ sau khi tiếp xúc với dầu nhớt.

 • Thay dầu định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • ….

Bảng giá dầu thuỷ lực 46, địa chỉ mua dầu thuỷ lực 46 chính hãng, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ bán các sản phẩm nhớt thủy lực 46. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng nhất. Quý khách hàng nên lựa chọn các đại lý uy tín, chuyên nghiệp. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời được hưởng các chính sách bán hàng tốt nhất.

Công ty cổ phần thương mại Đức Việt là đơn vị chuyên cung cấp các loại dầu thuỷ lực, dầu công nghiệp; dầu shell, dầu total, dầu castrol, dầu caltex,... tốt nhất hiện nay. Sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Đức Việt luôn cung cấp những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất về dầu nhớt. Giá thành vô cùng hợp lý và làm hài lòng bất cứ khách hàng nào. 

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về dầu nhớt thuỷ lực 46, Đức Việt xin gửi đến bảng giá dầu thuỷ lực 46 mới nhất hiện nay. Cũng như bảng giá các loại dầu thuỷ lực. Vui lòng liên hệ Đức Việt để nhận bảng giá chi tiết nhé!

Một số dầu thuỷ lực khác

Bên cạnh dầu 46, Đức Việt cung cấp đầy đủ các loại dầu thuỷ lực phổ biến hiện nay. Cụ thể: dầu thuỷ lực 32, dầu thuỷ lực 68,... Ngoài ra, công ty phân phối các loại dầu nhớt chính hãng từ các thương hiệu lớn như: Petrolimex, Castrol, Shell,... 

Dầu thuỷ lực 32

Dầu thuỷ lực 32 là loại dầu nhớt có chỉ số ISO VG là 32. Do có độ nhớt thấp nên loại dầu 32 này được dùng cho những máy móc hay xi lanh thủy lực có công suất nhỏ hoặc dùng để làm sạch đường ống dẫn.

Dầu thủy lực 68 

Đây là loại dầu thủy lực có chỉ số ISO VG là 68. Dầu là có độ nhớt cao, chuyên dùng cho những máy móc, dây chuyền có công suất khủng đến siêu khủng. Dầu nhớt 68 có nhiều ưu điểm. Đó là khả năng là truyền công suất cao trong thời gian dài mà không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ; không xảy ra hiện tượng dầu thủy lực bị nóng làm thay đổi tính chất dầu. Sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa thích.

Kết luận

Dầu thuỷ lực 46 là một trong những loại dầu thuỷ lực phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm, tránh tình trạng gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu bạn cần tìm nguồn hàng chính hãng cũng như nhận báo giá về dầu thuỷ lực, vui lòng liên hệ công ty Đức Việt để nhận tư vấn nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ và niềm vui!
Mời quý khách tham khảo các sản phẩm dầu nhớt khác tại đây >>> Dầu Caltex, Dầu Castrol, Dầu Toltal,...


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC VIỆT

P.107/A2-TT Thảm May, 155 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024 38571198 - Hotline: 0904110426

Email: [email protected]

Website: daucongnghiep.com.vn - daucongnghiep.net.vn