Dầu thủy lực là gì

Dầu thuỷ lực (Hydraulic Oil) là một loại chất lỏng không nén chuyên dụng được sử dụng trong các hệ thống thuỷ lực với công dụng chính là truyền tải năng lượng. Loại dầu nhớt này có thành phần chính là dầu gốc được pha chế theo công thức kết hợp với các loại phụ gia khác nhằm gia tăng công năng của nó tuỳ theo mục đích sử dụng.

Dựa vào cách pha chế, dầu thuỷ lực được chia thành 2 loại chính là: Dầu gốc khoáng và Dầu tổng hợp. Trong đó, dầu tổng hợp chia thành một số loại như: dầu thuỷ lực phân huỷ sinh học, dầu thuỷ lực chống cháy pha nước và dầu thuỷ lực chống cháy không pha nước.
Tuy nhiên, trên thực tế dầu gốc khoáng là loại dầu thuỷ lực được sử dụng phổ biến nhất và chiếm tới 80% tổng lượng dầu thuỷ lực trên thị trường.

Một số kí hiệu của các loại dầu thuỷ lực:

HH  Dầu khoáng tinh chế không có phụ gia
HL   Dầu khoáng tinh chất chứa phụ gia chống gỉvê chống oxi hóa
HM  Kiểu HL có cải thiện tính chống mòn
HR   Kiểu HL có cải thiện chỉ số độ nhớt
HV  Kiểu HM có cải thiệu chỉ số độ nhớt
HG  Kiểu HM có chống kẹt, chống chuyển động trượt chảy
HS   Chất lỏng tổng hợp không só tính chất chống cháy đặc biệt
HFAE  Nhũ tương dầu trong nước chống cháy, có 20% KLcác chất có thể cháy được
HFAS  Dung dịch chống cháy của hóa chất pha trong nước có tối thiểu 80% kl nước
HFB Nhũ tương chống cháy của nước trong dầu có tối đa 25% kl các chất có thể cháy được
HFC Dung dịch chống cháy của polyme trong nước, có tối thiểu 35% nước
HFDR  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở estecủa axit phosphoric.
HFDS  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở clo-hydrocacon
HFDT  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên sơ sở hỗn hợp HFDR và HFDS

Dầu thủy lực 46

 

Công dụng của dầu thuỷ lực

Dầu thuỷ lực có rất nhiều công dụng, đặc biệt là những ứng dụng trong sản xuất cơ khí và các hoạt động thuỷ lực. Dưới đây là 6 công dụng nổi bật của dầu thuỷ lực:

Truyền tải năng lượng

Đây là công dụng chính của dầu thuỷ lực và tạo nên điểm khác biệt giữa dầu thuỷ lực với các loại dầu khác, có thể nói trong bất cứ hoạt động thuỷ lực nào cũng đều cần tới dầu thuỷ lực. Các phân tử dầu khi nén lại sẽ không vỡ ra mà hấp thu năng lượng đó và tạo ra phản lực, từ đó giúp truyền tải lực đi xa thay cho các hệ thống bánh răng hay trục vít.
Ngoài ra, các phân tử dầu cũng có khả năng giãn nở tốt, đàn hồi tốt giúp khuyết đại lực truyền từ các hệ thống truyền động, ít bị vỡ khi chịu lực ép, đảm bảo độ bền và rắn chắc cho hệ thống.

Bôi trơn hệ thống

Công dụng nổi bật thứ hai của dầu thuỷ lực chính là giúp bôi trơn hệ thống. Thực tế đã chứng minh, các chi tiết máy móc có sự tác động từ dầu thuỷ lực sẽ vận hành trơn tru và êm ái hơn, đồng thời gia tăng tuổi thọ gấp nhiều lần. Khi đó, ma sát diễn ra thay vì mài mòn sẽ tạo áp lực lên tinh thể dầu, giảm đáng kể các vết xước đường dài trên bề mặt.

Làm mát hệ thống

Khi các bề mặt chuyển động và ma sát liên tục sẽ sinh ra nhiệt, nhiệt nóng cao sẽ cản trở công suất và có thể khiến máy móc dừng hoạt động. Khi đó, dầu thuỷ lực sẽ phát huy công dụng hấp thu nhiệt năng, giúp máy móc được làm mát và vận hành trơn tru, mượt mà hơn. Việc làm mát bằng dầu thuỷ lực được coi là phương pháp làm mát hiệu quả và an toàn nhất.

Làm kín hệ thống

Dầu thuỷ lực có độ nhớt cao sẽ có thêm khả năng làm kín hệ thống. Trong quá trình lắp đặt hệ thống, kể các những nơi có lắp goăng phớt cũng không tránh khỏi những kẽ hở không nhìn thấy được, bên cạnh đó việc hoạt động liên tục trong môi trường có áp suất cao cũng khiến cho môi chất dễ bị rò rỉ. Dầu thuỷ lực khi đó sẽ đóng vai trò lấp đầy các khoảng trống, hạn chế làm mất lực của cả hệ thống.

Chống ăn mòn và oxy hoá

Nhờ các chất phụ gia được thêm vào trong công thức mà dầu thuỷ lực có khả năng chống ăn mòn và oxy hoá rất tốt. Dầu thuỷ lực được coi như một lớp áo giáp, bảo vệ các chi tiết máy khỏi các tác nhân gây ra sự ăn mòn và oxy hoá trong quá trình vận hành, từ đó kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
Dầu có khả năng chống oxy hoá tốt còn giúp kéo dài thời gian thay dầu, bảo dưỡng máy móc, từ đó tối ưu và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Phân tách môi trường bên trong và bên ngoài hệ thống
Một công dụng khác không thể bỏ qua của dầu thuỷ lực đó chính là giúp phân tách môi trường bên trong và bên ngoài hệ thống, phân chia môi trường áp suất thấp ở đầu bơm vào với môi trường áp suất cao ở đầu ra của bơm - yếu tố quan trọng trong các hệ thống có dạng truyền động dùng dầu thủy lực để tạo ra áp lực.

Dầu thủy lực 46 là gì

Các chỉ số 32, 46 hay 68 là chỉ độ nhớt cơ học của dầu đo được khi ở 40 độ C viết tắt là ISO VG. Vì vậy, dầu thuỷ lực 46 là loại dầu thuỷ lực có chỉ số độ nhớt cơ học ở 40 độ C là 46. Với môi trường và thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì dầu thuỷ lực 46 là một trong 3 loại dầu thuỷ lực phổ biến và phù hợp nhất với các thiết bị và máy móc trong nước ta.
Dầu thủy lực 46 có những loại nào
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu thuỷ lực 46 khác nhau. Để lựa chọn được một loại dầu thuỷ lực 46 phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, cần xem xét và nghiên cứu kĩ thành phần, tính năng và công dụng của từng loại để đánh giá chi tiết.
Một số thương hiệu lớn như: Shell, Caltex, Mobil, Castrol, Total, Petrolimex… đều có các dòng sản phẩm chuyên biệt để các khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi chọn một loại dầu thuỷ lực 46 phù hợp. Lựa chọn các thương hiệu lớn và lâu đời, có chứng nhận rõ ràng về thành phần cũng như chất lượng sản phẩm sẽ giúp cho việc lựa chọn loại dầu thuỷ lực 46 tốt nhất không còn quá khó khăn. Việc sử dụng sản phẩm dầu thuỷ lực 46 cũng sẽ giúp hệ thống máy móc đạt được hiệu năng tốt và có tuổi thọ lâu dài.

Ưu điểm của dầu thủy lực 46

Dầu thuỷ lực 46 là một trong 3 loại dầu thuỷ lực có thành phần và tính chất đặc biệt phù hợp với thời tiết và khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của dầu thuỷ lực 46:
- Độ nhớt cao và ít bị biến đổi theo nhiệt độ
- Lực cắt cơ học có độ ổn định cao
- Khả năng chống mài mòn ưu việc
- Tính năng lọc ưu hạng
- Chống oxy hoá tốt
- Tính năng bảo vệ chống ăn mòn
- Tính năng tách khí nhanh và chống tạo bọt

Nhược điểm của dầu thủy lực 46

Không thể phủ nhận những ưu điểm của dầu thuỷ lực 46, tuy nhiên dầu thuỷ lực 46 vẫn có nhược điểm là giá thành khá cao (với các thương hiệu dầu nổi tiếng). Ngoài ra, với những công dụng ưu việt của dầu thuỷ lực 46 khiến cho sản phẩm này đã có rất nhiều hàng giả, háng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường khiến cho quá trình chọn mua sẽ khó khăn hơn. Để chọn mua dầu thuỷ lực 46 chuẩn, hãy lựa chọn các công ty hay đại lý phân phối lớn và có uy tín.
 

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ, Phân Phối Dầu Thủy Lực 32,46,68 Trên Toàn Quốc.

Dầu thủy lực 46 giá bao nhiêu

Thông tin về sản phẩm dầu thuỷ lực trên internet như “ma trận”, khiến cho việc tìm hiểu về công năng của dầu thuỷ lực 46, thành phần của dầu thuỷ lực hay giá dầu thuỷ lực 46 bao nhiêu cũng không hề dễ dàng.
Để tìm mua được loại dầu thuỷ lực 46 phù hợp với nhu cầu, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ về công năng của từng loại dầu thuỷ lực, đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại để đánh giá xem loại dầu thuỷ lực 46 nào phù hợp với môi trường, thời tiết khí hậu và điều kiện vận hành của máy móc mà mình đưa vào sử dụng. Việc tìm hiểu các thông tin trước khi chọn mua sẽ giúp bạn mua được loại dầu thuỷ lực 46 chính hãng, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Dầu thuỷ lực giá bao nhiêu là thông tin được tìm kiếm rất nhiều, tuy nhiên với vô vàn loại dầu thuỷ lực của nhiều thương hiệu dầu thuỷ lực trên thị trường hiện nay, cùng với sự biến động liên tục của giá dầu trong nước và thế giới khiến cho giá dầu thuỷ lực 46 ở mỗi thời điểm đều không cố định. Vì vậy, khi đã chọn được một địa chỉ uy tín để mua dầu thuỷ lực 46, bạn hãy chủ động liên hệ với nhà cung cấp để có bảng báo giá cụ thể cho dầu thuỷ lực 46. Từ đó có thể lựa chọn được loại dầu thuỷ lực 46 vừa phù hợp với mục đích sử dụng lại vừa phù hợp với ngân sách của bạn.

Các loại dầu thuỷ lực 46 chất lượng nhất, tốt nhất trên thị trường

Dầu thủy lực 46 Shell

Thương hiệu dầu thuỷ lực Shell đã không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam. Thương hiệu dầu thuỷ lực Shell là một thương hiệu của Hà Lan liên kết với và đã được sản xuất tại Việt Nam. Là một thương hiệu lớn và lâu đời nên các dòng sản phẩm của Shell có chất lượng cao và ổn định.
Với dòng sản phẩm dầu thuỷ lực 46, Shell có sản phẩm Dầu thuỷ lực Shell Telus S2 M 46, là loại dầu khoáng được tinh chế bằng dung môi, có chỉ số độ nhớt cao, chất lượng tốt. Dầu thuỷ lực 46 Shell được đánh giá là đạt được các “tiêu chuẩn chung" trong lĩnh vực dầu thuỷ lực công nghiệp.

Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 Shell:
- Ứng dụng công nghệ pha chế hiện đại, kiểu dáng và mẫu mã đẹp, luôn có sự đổi mới
- Công nghệ chống mài mòn ưu việt: dầu thuỷ lực 46 Shell có khả năng chống mài mòn rất tốt, được đánh giá là gấp 1.5 lần so với dầu thuỷ lực thông thường, giúp máy móc được bảo vệ một cách toàn diện.
- Tính năng tách nước và chịu nước tốt: dầu thuỷ lực 46 Shell có khả năng tách nước khi dầu bị nhiễm nước, ngăn cản sự hình thành nhũ tương nước trong dầu có độ nhớt cao từ đó giảm hư hại cho bơm và hệ thống thuỷ lực.
- Chống oxy hoá, ổn định nhiệt và ổn định thuỷ phân: trong môi trường và khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, dầu thuỷ lực 46 Shell phát huy khả năng chống oxy hoá rất tốt, bên cạnh đó là tính năng ổn định nhiệt và ổn định thuỷ phân giúp bảo vệ máy, kéo dài thời gian thay dầu và giảm số lần bảo dưỡng định kỳ.
- Khả năng chống tạo bọt cũng là một ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm dầu thuỷ lực 46 đến từ thương hiệu Shell.
- Nhược điểm của dầu thuỷ lực 46 Shell:
- Giá thành cao hơn so với giá trung bình của các sản phẩm khác cùng công suất.
- Cần đảm bảo việc bảo dưỡng và thay dầu máy định kỳ trong năm.

Dầu thủy lực 46 Mobil

Thương hiệu dầu thuỷ lực Mobil là một thương hiệu dầu nhớt đến từ Mỹ, được đánh giá là một trong những đơn vị sản xuất dầu nhớt uy tín và lớn nhất trên thế giới. Mobil chính là một trong 6 thương hiệu thuộc tập đoàn ExxonMobil - tập đoàn đa dầu khí đa quốc gia tại Mỹ.
Dầu thuỷ lực 46 Mobil là dòng sản phẩm do chính tập đoàn Mobil sản xuất, nổi tiếng với sản phẩm dầu thuỷ lực Mobil DTE 25 ISO VG 46. Dầu thuỷ lực 46 Mobil được pha chế từ dầu gốc chất lượng cao và có hệ phụ gia cực ổn định nhằm gia tăng tính năng chống ăn mòn trong những điều kiện khắc nhiệt nhất.

Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 Mobil:
- Khả năng tách nước và tách khí tốt: Dầu thuỷ lực 46 Mobil có khả năng nhũ hoá nước tốt, chống tạo bọt, bảo vệ hệ thống khi bị ngưng tụ nước.
- Đặc tính giữ sạch: giảm cặn bẩn tại các chi tiết giúp cải thiện hiệu suất toàn hệ thống, kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo dưỡng.
- Đáp ứng được nhiều thiết bị: dễ dàng thay thế cho nhiều loại sản phẩm, từ đó giảm tỷ lệ ứng dụng sai và chi phí lưu kho cho doanh nghiệp.
- Chống mài mòn, chống oxy hoá tốt, bảo toàn chất lượng: đáp ứng được các yêu cầu cao trong điều kiện khắc nghiệt và vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt.

Dầu thủy lực 46 Petrolimex

Là một thương hiệu dầu nhớt của Việt Nam, Petrolimex có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước nhờ vào hệ thống cây xăng từ Bắc vào Nam. Dòng sản phẩm dầu thuỷ lực của Petrolimex cũng là một trong những dòng sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ dầu thuỷ lực tại Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi trội.
Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 Petrolimex:
Dầu thuỷ lực 46 Petrolimex
- Khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn rất tốt, bên cạnh đó chống gỉ set và ăn mòn hoá học cũng rất ưu việt.
- Khả năng chống tạo bọt tốt giúp bảo vệ hệ thống thuỷ lực.
- Tuổi thọ dầu cao, đạt tiêu chuẩn ISO VG 46.
- Dầu thuỷ lực 46 Petrolimex còn không gây tác hại xấu đến sức khoẻ, an toàn cho người lao động.
Dầu thủy lực 46 BP
Thương hiệu dầu nhớt BP có trụ sở tại Anh Quốc là công ty dầu khí đa quốc gia dầu khí lớn nhất Vương quốc Anh, và là công ty năng lượng lớn thứ ba thế giới với nhiều sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao và lâu đời.
Thương hiệu BP nổi tiếng với sản phẩm Dầu thuỷ lực BP Energol HLP Z 46 là sản phẩm dầu thuỷ lực 46 gốc kẽm với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 BP:
- Chống mài mòn siêu việt, giảm thiểu tối đa sự ăn mòn ở các chi tiết máy thuỷ lực.
- Độ bền hoá học cao, chống biến chất dầu, ngăn chặn đóng cặn bùn, cặn nhựa, giảm số lần bảo dưỡng, tuổi thọ của dầu cao hơn.
- Khả năng tinh lọc rất tốt, giảm tỷ lệ bị lẫn nước vào dầu, duy trì sự thông suốt cho hệ thống khi hoạt động.

Dầu thủy lực 46 Castrol

Castrol là một thương hiệu dầu nhớt công nghiệp và oto hàng đầu của Anh Quốc. Đại diện cho dòng sản phẩm dầu thuỷ lực 46 Castrol là sản phẩm Dầu thuỷ lực Castrol Hyspin AWS 46 gốc khoáng có phụ gia chống oxy hoá, chống mài mòn cực tốt, thích hợp với các vật liệu chế tạo đệm kín, đáp ứng đầu đủ các yêu cầu sử dụng của loại bơm thủy lực kiểu Vicker’s Vane ở điều kiện làm việc và tốc độ định mức.
Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 Castrol:
- Được sản xuất từ nguyên liệu gốc dầu mỏ có chỉ số độ nhớt tốt nên không cần thêm các phụ gia polime.
- Độ ổn định nhiệt cực tốt giúp chống tạo cặn trong điều kiện nhiệt độ cao.
- Chống tạo bọt và giải phóng khí tốt.
- Tính năng tách nhũ tốt giúp tách nước khi dầu bị lẫn nước.
- Thích hợp với các chất liệu đàn hồi như nitrile, silicon và fluropolyme thường được dùng làm gioăng, phốt.
 

Dầu thủy lực 46 1

 

Dầu thủy lực 46 Caltex

Caltex là một thương hiệu dầu khí thuộc công ty mẹ Chevron cung cấp dầu nhớ sử dụng tại hơn 60 quốc gia trong khu vực Châu Á
- Thái Bình Dương, Trung Đông và miền Nam Châu Phi.
Với dầu thuỷ lực 46, Caltex nổi tiếng với dòng sản phẩm Dầu thuỷ lực Caltex Rando HD 46 có thành phần là dầu gốc cao cấp pha chế cùng các phụ gia gốc kẽm nhằm tăng khả năng chống oxy hoá và chống mài mòn cao, được ứng dụng trong các hệ thống thuỷ lực tĩnh hoặc lưu động, và các hệ thống thuỷ lực có áp suất cao.
Ưu điểm của dầu thuỷ lực 46 Caltex
- Công nghệ pha chế hiện đại giúp cải thiện hiệu suất trong mọi điều kiện hoạt động, chịu được tải trọng từ thấp đến cao.
- Độ ổn định nhiệt tốt, đáp ứng được các điều kiện làm việc liên tục và trong nhiệt độ cao.
- Nhờ có các phụ gia chống oxy hoá và mài mòn, máy móc sẽ vận hành ít gặp sự cố và giảm thời gian phải ngưng máy.
- Dầu thuỷ lực 46 Caltex cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và thời gian sử dụng dầu, tối ưu chi phí bảo dưỡng cho doanh nghiệp.