Dầu chống gỉ sét, dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Vậy có những loại dầu chống rỉ sét nào, giá dầu chống rỉ sét là bao nhiêu, mua dầu chống rỉ sét ở đâu,... Những thắc mắc về dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ sét sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi nhé!

Dầu chống gỉ sét là gì?

Dầu chống gỉ hay còn gọi là dầu chống ăn mòn. Đây là một loại dầu thuỷ lực có tác dụng chống gỉ sét, ăn mòn hiệu quả cao. Thành phần gồm dầu gốc và các chất phụ gia chống gỉ và chất ức chế oxy hoá. Có tác dụng ức chế quá trình oxy hoá và giảm hiện tượng gỉ sét cho hệ thống thuỷ lực. Dầu chống rỉ sẽ tạo lớp mỏng lên bề mặt động cơ, thiết bị, ngăn cách nó với môi trường. Nhờ vậy động cơ được bảo vệ một cách an toàn.

Dầu chống gỉ bảo vệ máy móc khỏi gỉ sét, ăn mòn
Dầu chống gỉ bảo vệ máy móc khỏi gỉ sét, ăn mòn

Nguyên nhân gây ra gỉ sét, ăn mòn máy móc

Có nhiều lý do gây ra tình trạng hệ thống máy móc kim loại bị rỉ sét, ăn mòn. Cụ thể:

 • Người dùng vận hành máy móc không đúng theo quy chuẩn hoạt động

 • Nước và hơi ẩm khiến tình trạng gỉ sắt, ăn mòn diễn ra nhanh hơn

 • Khi hoạt động máy móc, các áp lực tiếp xúc giữa các chi tiết máy tạo nên gỉ kim loại

 • Người sở hữu máy móc không chú ý đến việc chống han gỉ, ăn mòn cho hệ thống

 • Môi trường làm việc của máy có chứa khí ăn mòn như: HCL, SO2,...

Tình trạng rỉ sét, ăn mòn khiến hệ thống máy móc không bền, giảm năng suất hoạt động và tuổi thọ của máy. Vậy nên, khi chọn dầu nhớt thuỷ lực, bạn cần lưu ý đến vấn đề chống gỉ sét, ăn mòn. Và việc dùng dầu chống gỉ, chống ăn mòn cho hệ thống thuỷ lực là lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm và đặc tính vượt trội của dầu chống gỉ

Dầu chống gỉ sét có đặc điểm, tính năng gì? Ưu điểm của dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ là gì? Dầu chống gỉ kim loại có các chức năng như: Bảo vệ các bộ phận cơ khí, các bề mặt kim loại của máy. Làm giảm sự ăn mòn của kim loại, tạo thành một lớp màng bảo vệ cho hệ thống. Đặc biệt, sản phẩm có những ưu điểm nổi trội sau:

Phù hợp cho các loại máy móc, hệ thống thuỷ lực khác nhau

Dầu chống rỉ thích hợp với rất nhiều loại máy móc, hệ thống thuỷ lực khác nhau. Từ các máy cơ giới như: máy nghiền, máy tiện, máy mài, máy cắt gọt, máy kéo,… Đến các hệ thống thuỷ lực công suất lớn. Tác dụng chính của dầu nhớt chống gỉ là bảo vệ các bề mặt máy móc không bị gỉ sét, ăn mòn. Ngoài ra, chúng còn dùng để bôi trơn hệ thống. Làm giảm ma sát khi vận hành hệ thống.

Dầu chống rỉ sét phù hợp cho nhiều loại máy
Dầu chống rỉ sét phù hợp cho nhiều loại máy

Dầu chống gỉ làm tăng tuổi thọ cho máy móc

Dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ có tính năng vượt trội, mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Đồng thời bảo vệ cho tiết máy móc, làm tăng tuổi thọ cho động cơ. Làm hệ thống thuỷ lực hoạt động trơn tru và bền bỉ. Hạn chế phát sinh tình trạng hỏng hóc máy cần sửa chữa. Dùng dầu nhớt chống rỉ vừa giúp bảo vệ máy, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Dầu chống rỉ được ứng dụng rộng rãi

Dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ, chống ăn mòn được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Trong ngành công nghiệp, dầu dùng cho các hệ thống máy móc, hệ thống thuỷ lực. Bên cạnh đó, còn dùng dầu nhớt chống gỉ để làm sạch và đánh bóng những đường dẫn dầu trong hệ thống. Trong ngành hàng hải, dầu chống rỉ, dầu chống ăn mòn dùng để ngăn ngừa gỉ sắt trên thân tàu. Trong cuộc sống hàng ngày, dầu còn được dùng để bảo quản những vật bằng kim loại có giá trị.

Giá dầu chống gỉ hợp lý

Dầu chống rỉ sét, chống ăn mòn có nhiều chức năng ưu việt. Giá của loại dầu này rất hợp lý, phù hợp cho mọi đối tượng. Công ty Đức Việt cung cấp dầu nhớt chống gỉ và các loại dầu thuỷ lực chính hãng với giá rẻ, hợp lý nhất thị trường. Bạn liên hệ với Đức Việt để nhận báo giá dầu chống gỉ sét, dầu thuỷ lực mới nhất nhé.

Phân loại dầu chống gỉ sét

Dầu thuỷ lực chống gỉ, chống ăn mòn thường được phân loại theo thời gian. Cụ thể:

 • Dầu chống gỉ tạm thời: có tác dụng bảo vệ cho kim loại trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 tuần.

 • Dầu chống gỉ lâu dài: có tác dụng bảo vệ cho chi tiết máy dài hạn.

Phương pháp dùng dầu chống rỉ sét cho máy móc

Để dầu chống gỉ, dầu chống ăn mòn mang đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng, bạn nên nhớ những phương pháp chống gỉ sau nhé:

 • Quét: Áp dụng với những chi tiết máy lớn, dễ dàng bôi. Với loại máy này, bạn chỉ cần dùng chổi quét trực tiếp để quét dầu chống rỉ sét.

 • Nhúng: Cách làm với những chi tiết mát nhỏ, có nhiều khe rãnh. Loại này khó có thể bôi dầu nên chúng ta sẽ nhúng trực tiếp chi tiết vào dầu chống gỉ.

 • Phun: Áp dụng với những chi tiết máy có  kích thước lớn và nhiều khe rãnh. Phương pháp quét hay nhúng đều không phù hợp với loại máy này. Bạn cần phản phun dầu chống rỉ trực tiếp lên chi tiết máy.

Lưu ý cần nhớ về dầu chống gỉ sắt

Trong quá trình dùng dầu chống rỉ sắt, bạn nên chú trọng các nguyên tắc sau. Để đảm bảo an toàn cũng như mang đến hiệu quả cao nhất khi dùng sản phẩm:

 • Vệ sinh hệ thống sạch sẽ, vứt bỏ và thay thế bề mặt máy đã bị han gỉ trước khi dùng dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ.

 • Chọn đúng loại dầu chống gỉ và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 • Thường xuyên kiểm tra dầu thuỷ lực và hệ thống máy khi vận hành để kịp thay thế khi phát hiện dấu hiệu suy giảm chất lượng.

 • Dầu nhớt chống gỉ được loại bỏ cần được xử lý theo quy định. Không đổ ra sông, suối hay nguồn nước gây ô nhiễm môi trường. 

 • Không để dầu chống rỉ sắt chưa dùng trong môi trường ẩm ướt. Để sản phẩm nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao. Để xa tầm tay của trẻ em.

 • Tuyệt đối không trộn dầu chống rỉ sét với các hoá chất khác.

 • Dùng đồ bảo hộ khi dùng dầu nhớt thuỷ lực chống gỉ, chống ăn mòn và các loại dầu khác.

 • Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng dầu nhớt. 

 • Nếu bị ngộ độc dầu nhớt, lập tức mang đến cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Những loại dầu chống gỉ phổ biến hiện nay

Trên thị trường có nhiều sản phẩm dầu chống rỉ từ nhiều hãng khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những dòng sản phẩm sau:

Dầu chống gỉ Caltex nổi tiếng
Dầu chống gỉ Caltex nổi tiếng

Dầu chống gỉ Caltex Rust Proof Oil

Đây là một sản phẩm dầu nhớt chống gỉ của hãng Caltex. Dầu có độ nhớt thấp, chứa các phụ gia ức chế gỉ và chống oxy hoá. Giúp bảo vệ chống gỉ ngắn hạn hiệu quả, dễ sử dụng và chóng ráo dầu. Dầu Caltex Rust Proof Oil thích hợp để bảo vệ ngắn hạn các trường hợp như: thép tấm, dụng cụ cầm tay, chi tiết máy, vòng bi, các sản phẩm thép cất giữ trong vỏ, nhà kho hoặc đóng gói trong khi vận chuyển,...

Dầu chống rỉ Total OSYRIS HLS 4

Dầu chống rỉ sét Total Osyris HLS 4 của hãng dầu Total nổi tiếng. Sản phẩm có tính năng kháng nước, tránh sự xâm nhập của nước vào kim loại. Giúp bảo vệ kim loại từ 8-10 tháng trong nhà và khoảng 3 tháng nếu để ngoài trời. Dầu Total này có thể được loại bỏ dễ dàng bằng các dung môi có tính kiềm. Sản phẩm được nhiều người lựa chọn khi muốn chống gỉ, chống ăn mòn cho các chi tiết máy, tấm kim loại, bề mặt máy móc.

Dầu Shell Rustkote 943, 945 và 947

Đây là một sản phẩm chống gỉ từ hãng dầu nhớt Shell nổi tiếng. Dầu Shell Rustkote là dòng sản phẩm cao cấp được nhiệt đới hoá để phù hợp với thời tiết Việt Nam. Sản phẩm khô nhanh, dễ làm sạch, có sẵn nhiều loại sản phẩm thuỳ theo thời gian bảo vệ. Dầu chuyên dùng chống gỉ cho các loại máy móc như: máy cơ khí, chi tiết máy, ống thép và hợp kim thép, các sản phẩm gia công của máy CNC. 

Nơi bán dầu chống gỉ, giá dầu chống gỉ

Công ty Đức Việt chuyên cung cấp dầu nhớt, dầu công nghiệp, dầu chống gỉ chính hãng. Công ty phân phối dầu công nghiệp, dầu thuỷ lực,...với giá rẻ nhất, hợp lý nhất thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình; Đức Việt luôn đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Đức Việt cung cấp dầu chống gỉ, dầu công nghiệp chính hãng
Đức Việt cung cấp dầu chống gỉ, dầu công nghiệp chính hãng

Đức Việt phân phối các loại dầu thuỷ lực của các hãng dầu nhớt nổi tiếng thế giới như: Shell, Castrol, Caltex, Total,... Báo giá dầu chống gỉ, dầu chống ăn mòn, giá dầu nhớt thuỷ lực tốt nhất Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cụ thể về dầu nhớt, dầu công nghiệp các loại. Giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Liên hệ với Đức Việt để nhận báo giá dầu thuỷ lực, dầu công nghiệp tốt nhất hiện nay nhé!

Kết luận

Dầu chống gỉ, dầu chống ăn mòn có nhiều đặc điểm nổi trội. Phù hợp sử dụng cho ngành công nghiệp và các ngành liên quan. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn được dầu chống rỉ phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm cũng như muốn nhận báo giá dầu công nghiệp; liên hệ với Đức Việt ngay nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Mời quý khách tham khảo các sản phẩm dầu nhớt khác tại đây >>> Dầu Total, Dầu Castrol, Dầu Mobil,...

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC VIỆT

P.107/A2-TT Thảm May, 155 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024 38571198 - Hotline: 0904110426

Email: [email protected]

Website: daucongnghiep.com.vn - daucongnghiep.net.vn