Dầu bánh răng công nghiệp là dầu nhớt chất lượng cao. Chuyên dùng cho các bánh răng công nghiệp trọng tải lớn. Sản phẩm được phân phối bởi công ty Đức Việt với giá cạnh tranh nhất thị trường. Vậy giá của dầu bánh răng là bao nhiêu? Có loại dầu bánh răng nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về dầu bánh răng công nghiệp. Mời bạn theo dõi nhé!

Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

Dầu bánh răng công nghiệp là loại dầu công nghiệp cao cấp. Được pha chế theo công nghệ hiện đại kết hợp giữa dầu gốc khoáng và một số chất phụ gia quan trọng. Sản phẩm được sản xuất chịu cực áp, có tính bền nhiệt tốt và khả năng chịu tải cao. Có khả năng tách nước và chống tạo nhũ tương tốt. Đặc biệt nhất là khả năng chống mài mòn, ăn mòn siêu việt. Dầu chuyên dùng để bôi trơn các bánh răng công nghiệp. Dùng nhiều trong ngành công nghiệp và các ngành liên quan.

Dầu bánh răng công nghiệp dùng trong ngành công nghiệp
Dầu bánh răng công nghiệp dùng trong ngành công nghiệp

Ưu điểm của dầu bánh răng công nghiệp

Dầu bánh răng công nghiệp được thiết kế để dùng cho các bánh răng công nghiệp chịu tải nặng. Sản phẩm có những ưu điểm vượt trội, mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Tuổi thọ dầu cao giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Dầu bánh xe chịu tải ở nhiệt độ cao, chống hình thành cặn bùn. Chống phân huỷ nhiệt độ và hoá chất trong suốt chu kỳ bảo dưỡng. Giúp tăng tuổi thọ của dầu, đồng thời giúp tiết kiệm cho phí bảo dưỡng cho người dùng.

Chống gỉ, chống ăn mòn tuyệt hảo

Các thành phần phụ gia cao cấp trong dầu có khả năng chống mài mòn ưu việt. Ngoài ra, có khả năng chịu tải cao, làm giảm tình trạng mài mòn ổ trục và bánh răng. Giúp bảo vệ các bộ phận máy móc ngay cả trong trường hợp nhiễm bẩn bởi nước và chất rắn.

Dầu bánh răng công nghiệp giúp duy trì hiệu suất hệ thống

Khả năng tách nước tốt, dễ xả nước thừa ra khỏi hệ thống bôi trơn. Nhờ vậy giúp tăng tuổi thọ cho bánh răng và đảm bảo bôi trơn hiệu quả các vùng tiếp xúc. Từ đó duy trì hiệu suất hệ thống máy móc, tránh tổn thất năng lượng.

Dầu bánh răng công nghiệp có nhiều ưu điểm
Dầu bánh răng công nghiệp có nhiều ưu điểm

Ứng dụng của dầu bánh răng công nghiệp

Dầu bánh răng công nghiệp được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp, xây dựng và hàng hải. Chuyên dùng cho các bánh răng thẳng, bánh răng xoắn, nón và trục ốc vít. Ứng dụng cụ thể của nhớt bánh răng như sau:

 • Sản phẩm dùng cho các ứng dụng tải nặng như: băng tải, máy khuấy, máy sấy, máy đùn, quạt, máy trộn, máy ép, máy nghiền, máy bơm,...

 • Dùng cho hộp số hàng hải gồm hệ thống đẩy, máy li tâm. Và dùng cho các máy móc trên boong tàu như: tời dây, tời neo, cần cẩu, máy via, máy bơm, cầu thang và bánh lái.

 • Dầu dùng cho những ứng dụng không bánh răng như: khớp nối trục, chân vịt và những ổ lăn và ổ trượt mang tải nặng có tốc độ chậm.

 • Dùng cho các hộp giảm tốc bánh răng làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt. Ví dụ như tải nặng, nhiệt độ cao và phạm vi thay đổi nhiệt độ rộng.

 • Dầu bánh răng công nghiệp dùng cho ổ đỡ lăn và trượt

 • Dùng cho hệ thống dầu tuần hoàn, hệ thống “bôi trơn suốt đời”. Và các hệ thống bánh răng công nghiệp khép kín.

 • Ứng dụng cho các tuabin gió và thiết bị khó tiếp cận khác.

Yếu tố ảnh hưởng đến dầu bánh răng công nghiệp

Dầu bánh răng công nghiệp mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất công việc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến những yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu. 

Môi trường khắc nghiệt 

Môi trường khắc nghiệt, các chất ô nhiễm như nước có thể ảnh hưởng đến hệ thống bánh răng. Điều này làm tiêu hao nhanh các chất phụ gia của dầu bánh răng. Đòi hỏi các nhà sản xuất cần nâng cao chất lượng của dầu nhớt bánh răng. Giúp chúng chịu được môi trường làm việc ngày càng khắc nghiệt. Nâng cao hiệu suất và năng suất, giúp giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận cho người dùng. 

Kích thước hộp số

Hộp số ngày nay thường nhỏ hơn, chất liệu tốt hơn nên có trọng lượng nhẹ hơn trước đây. Giảm kích thước hộp số có nghĩa là ít dầu và phụ gia để bôi trơn và bảo vệ bánh răng. Tuy nhiên, tải trọng của thiết bị ngày càng tăng. Khiến quá trình chuyển thành nhiệt độ cao hơn và quá trình oxy hóa nhanh hơn. Dễ làm giảm tuổi thọ của cả dầu và bánh răng. Các nhà sản xuất đã dùng các chất phụ gia chống oxy hóa cho dầu để khắc phục tình trạng này. 

Cách lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp

Việc chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp rất quan trọng. Điều này sẽ quyết định tuổi thọ và hiệu năng của bánh răng, hộp số. Dưới đây là những yếu tố quan trọng khi lựa chọn dầu bánh răng, mời bạn tham khảo.

Chọn dầu bánh răng phù hợp rất quan trọng
Chọn dầu bánh răng phù hợp rất quan trọng

Dựa vào độ nhớt của dầu bánh răng

Độ nhớt của dầu ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của hệ thống bánh răng. Độ nhớt càng cao thì khả năng chịu tải càng lớn. Tuy nhiên, nếu độ nhớt quá cao dễ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt, hao tổn nhiều công có ích. Gây giảm hiệu suất của hệ thống máy móc. Vậy nên, bạn hãy chọn dầu bánh răng có độ nhớt thích hợp. Tốt nhất là chọn theo hướng dẫn của nhà sản xuất bánh răng. 

Dựa vào thành phần phụ gia của dầu bánh răng công nghiệp

Các thành phần phụ gia giúp dầu có các ưu điểm vượt trội khi sử dụng. Vậy nên, khi lựa chọn cần lưu ý đến thành phần phụ gia. Đảm bảo các yếu tố như: khả năng chịu áp cao, chống gỉ, chống ăn mòn, chống oxy hoá,... của dầu có hiệu quả cao. Phù hợp với hoàn cảnh làm việc của thiết bị bánh răng. 

Dựa vào thông số bánh răng

Các nhà sản xuất bánh răng sẽ có những khuyến cáo riêng cho sản phẩm của mình. Cách tốt nhất, bạn nên lựa chọn dầu bánh răng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo dầu nhớt bánh răng công nghiệp đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất. Giúp việc vận hành thiết bị máy móc trơn tru, đem lại năng suất cao khi làm việc.

Các loại dầu bánh răng công nghiệp phổ biến

Thông thường, dầu bánh răng chia thành: dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp. Ngoài ra, người ta còn phân biệt dầu bánh răng công nghiệp dựa vào chỉ số độ nhớt. Cụ thể là: Dầu bánh răng 150, 220, 320, 460,... Độ nhớt càng cao thì nhớt càng đặc và ngược lại. Tại bài viết này, Đức Việt sẽ cung cấp đến bạn những loại dầu nhớt công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

 • Dầu Caltex Meropa: Sản phẩm của hãng dầu nhớt Caltex. Dầu có khả năng chịu cực áp với tải trọng nặng. Dòng sản phẩm có đầy đủ các độ nhớt tiêu chuẩn. Gồm dầu Caltex Meropa 68, 100, 150, 220, 320, 460.

 • Dầu bánh răng Shell Omala S2 GX 68, 100, 150, 220, 320, 460, 680, 1000: Đây là sản phẩm của hãng dầu công nghiệp Shell. Có khả năng chịu cực áp chất lượng cao. Có khả năng bôi trơn dưới tải trọng nặng, bảo vệ chống vi rỗ. Tương thích với gioăng phớt và sơn.

 • Dầu bánh răng Shell Omala S1 W460: Đây cũng là một siêu phẩm đến từ hãng Shell nổi tiếng. Sản phẩm dầu bánh răng chất lượng cao chuyên dùng trong truyền động bánh vít và trục vít.

 • Dầu CASTROL ALPHA SP: Một sản phẩm của hãng dầu nhớt Castrol. Có khả năng chịu cực áp siêu việt.

 • Dầu CARTER MS100 của hãng Total: chuyên dùng cho bánh răng hở.

 • Dầu CARTER SY của Total: chuyên dùng cho hộp số kín chất lượng cao.

 • Dầu MOBILGEAR SHC 600 SERIES của hãng Mobil: dầu bánh răng gốc tổng hợp siêu công suất.
Ngoài các sản phẩm trên, thị trường còn nhiều loại dầu bánh răng công nghiệp khác,... Bạn có thể liên hệ công ty Đức Việt để được tư vấn về dầu bánh răng công nghiệp tốt nhất hiện nay.
Dầu bánh răng của hãng Castrol nổi tiếng
Dầu bánh răng của hãng Castrol nổi tiếng

Lưu ý khi sử dụng dầu bánh răng công nghiệp

Dầu bánh răng có công dụng vượt trội khi sử dụng. Để dầu bánh răng mang lại hiệu quả cao nhất khi dùng, bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Chọn đúng dầu bánh răng có độ nhớt phù hợp, hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Kiểm tra dầu nhớt cũ, đảm bảo nhớt chảy đều trong hệ thống bánh răng.

 • Thay nhớt định kỳ cho bánh răng công nghiệp.

 • Sử dụng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với nhớt bánh răng. Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

 • Để dầu bánh răng nơi thoáng mát, tránh gần những nơi dễ cháy nổ. Để xa tầm tay trẻ em.

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Báo giá dầu bánh răng công nghiệp

Bảng báo giá dầu bánh răng công nghiệp, giá dầu bánh răng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Mỗi hãng sản xuất dầu sẽ đưa ra mức giá cho dầu bánh răng khác nhau. Về cơ bản, giá thành của dầu bánh răng công nghiệp khá hợp lý. Đặc biệt, công ty Đức Việt chuyên phân phối các loại dầu bánh răng công nghiệp chính hãng. Luôn cung cấp sản phẩm với giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên hệ với Đức Việt để nhận bảng báo giá dầu bánh răng công nghiệp nhé!

Đức Việt - Địa chỉ bán dầu bánh răng công nghiệp, dầu nhớt, dầu thuỷ lực,... uy tín, chất lượng

Công ty cổ phần thương mại Đức Việt là đơn vị chuyên cung cấp các loại dầu công nghiệp của các hãng lớn như dầu Total, dầu Shell, dầu Caltex,... Từ dầu bánh răng công nghiệp, dầu hộp số đến các loại dầu thuỷ lực, dầu động cơ. Đức Việt là đơn vị luôn phân phối các loại dầu công nghiệp với mức giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng cao. 

Đức Việt cung cấp dầu bánh răng, dầu công nghiệp chính hãng
Đức Việt cung cấp dầu bánh răng, dầu công nghiệp chính hãng

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Công ty đảm bảo cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Liên hệ với Đức Việt để nhận tư vấn và bảng báo giá các loại dầu công nghiệp, dầu bánh răng mới nhất nhé!

Kết luận

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn biết cách lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc về dầu bánh răng cũng như các loại dầu công nghiệp khác, liên hệ với Đức Việt để được giải đáp ngay nhé. Mời quý khách hàng tìm hiểu về các hãng dầu nhớt nổi tiếng tại đây >>> Dầu Shell, Dầu Mobil, Dầu Caltex,...


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC VIỆT

P.107/A2-TT Thảm May, 155 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024 38571198 - Hotline: 0904110426

Email: [email protected]

Website: daucongnghiep.com.vn - daucongnghiep.net.vn