Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Thống kê truy cập
Online: 6
Số lượt truy cập: 2246214
Đối tác
Tin tức
BP nộp phạt nửa tỷ USD
(2012-12-14 05:57:00)

Tòa án Liên bang Mỹ đã chấp nhận tiền phạt 525 triệu USD mà Tập đoàn dầu khí BP, Anh phải nộp vì cố tình khai man số lượng dầu tràn Vịnh Mexico dẫn tới tràn dầu hồi năm 2010.

Thẩm phán Carl Barbier ở thành phố New Orleans đã yêu cầu BP phải nộp phạt làm ba lần trong 20 tháng.

Theo SEC, BP đã cố tình khai man số lượng dầu tràn ra Vịnh Mexico - một thông tin hết sức quan trọng để các nhà đầu tư quyết định mua hoặc bán cổ phiếu của hãng này.

Ngoài khoản tiền phạt trên, trước đó, BP đã phải chấp nhận nộp phạt 4,5 tỷ USD và nhận lỗi về việc để xảy ra sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico năm 2010, khiến 11 công nhân thiệt mạng, hàng chục người bị thương và đặc biệt hủy hoại môi trường sinh thái biển nghiêm trọng.

Đây là khoản tiền phạt lớn nhất mà BP phải bỏ ra để đền bù cho những thiệt hại do nổ giàn khoan Deepwater Horizon.

Số tiền phạt mà BP phải trả cao hơn nhiều so với khoản tiền phạt kỷ lục 1,2 tỷ USD mà tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Pfizer phải nộp cho các nhà chức trách Mỹ năm 2009 để dàn xếp các cáo buộc liên quan đến việc quảng cáo bất hợp pháp thuốc chống nhiễm trùng của hãng này.

Vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon của BP ngày 20/4/2010 gây rò rỉ ước tính 750.000 lít dầu/ngày đã buộc các bang Louisiana và Mississippi của Mỹ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Diện tích dầu loang quá lớn đe dọa nghiêm trọng môi trường sống của các loài sinh vật biển và toàn bộ hệ sinh thái ngập mặn của hai bang dọc Vịnh Mexico của Mỹ.

Theo VietnamPlus


Sửa nhàSửa chữa điện nước